สืบค้นงานวิจัย
โครงการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์ดาหลา
นาตยา ดำอำไพ - กรมวิชาการเกษตร
ชื่อเรื่อง: โครงการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์ดาหลา
ชื่อเรื่อง (EN): Varietal Improvement in Torch Ginger
ผู้ร่วมงาน / ผู้ร่วมวิจัย: นาตยา ดำอำไพ
คำสำคัญ:
คำสำคัญ (EN): Torch Ginger
บทคัดย่อ: ดาหลา (Torch ginger) เป็นไม้ดอกพื้นเมืองทางภาคใต้ของไทย. ตลาดทั้ง มีความเป็นที่ต้องการสูงทั้งภายในและต่างประเทศ อาจเนื่องจากพันธุ์ที่ปลูกในปัจจุบันนี้มีดอก และก้านดอกใหญ่ มีน้ำหนักมาก ต้นทุนการขนส่งสูง และการบรรจุหีบห่อทำได้ยาก ดอกที่บานมีกลีบดอกใหญ่ แผ่ ทำให้ช้ำง่าย จำเป็นต้องปรับปรุงพันธุ์ด้วยการผสมพันธุ์ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของพันธุ์ปลูก ทั้งรูปร่าง สี และขนาดดอกให้เหมือนสมกับการส่งออก
บทคัดย่อ (EN): Dala (Torch ginger) is a flowering plant native to southern Thailand. The market is in great demand both inside and outside the country. But also because exports have been less cultivated varieties currently has large flowers and flower stalks. Heavy, high transport costs. And Packaging is difficult because the flowers that bloom petals radiating making big bruise easily. Require breeding with breeding. To add a variety of shapes, colors and sizes flowering cultivars suitable for export.
ปีเริ่มต้นงานวิจัย: 2555-10-01
ปีสิ้นสุดงานวิจัย: 2558-09-30
ลิขสิทธิ์: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย (CC BY-NC-ND 3.0 TH)
เผยแพร่โดย: กรมวิชาการเกษตร
ภาษา (EN): th
หากไม่พบเอกสารฉบับเต็ม (Full Text) โปรดติดต่อหน่วยงานเจ้าของข้อมูล

การอ้างอิง


TARR Wordcloud:
โครงการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์ดาหลา
กรมวิชาการเกษตร
30 กันยายน 2558
โครงการวิจัยและพัฒนาข้าวฟ่าง โครงการวิจัยและพัฒนาการจัดการศัตรูที่สำคัญของมันฝรั่ง โครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตทานตะวัน โครงการวิจัยและพัฒนาสบู่ดำ โครงการวิจัยและพัฒนามะลิ การพัฒนาพันธุ์ และคัดเลือกพันธุ์อะโวคาโดเพื่อบริโภคผลสด โครงการวิจัยและพัฒนาเฟิน โครงการวิจัยและพัฒนาหน้าวัว โครงการวิจัยและพัฒนาเครื่องอัดฟางข้าว โครงการวิจัยและพัฒนามะม่วงหิมพานต์

แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย (CC BY-NC-ND 3.0 TH)
คัดลอก URL
กระทู้ของฉัน
ผลการสืบค้นทั้งหมด โพสต์     เรียงลำดับจาก